Thiết kế hình nền cho bạn lựa chọn

- Jul 27, 2017-

thiết kế hình nền cho bạn lựa chọnNăm 1675, một người Pháp và thợ khắc tên Jean-Michel Papillon đã thực hiện các thiết kế lặp lại đầu tiên phù hợp với cả hai mặt. Nó không chỉ lặp đi lặp lại, mà còn liên tục từ tờ này sang tờ khác. Papillon được biết đến như là người phát minh ra giấy dán tường như ngày nay.


Cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18 cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với ngành công nghiệp giấy dán tường. Một nghị định năm 1778 của Louis XVI yêu cầu các cuộn giấy dán tường phải dài khoảng 34 inch. Năm 1785, Barshe-Philippe Oberkampf từ Pháp đã phát minh ra máy đầu tiên để in hình nền. Đức đã đóng góp vào năm 1798 khi Alois Senefelder phát minh ra in thạch bản.


Qua nhiều năm, ngành công nghiệp giấy dán tường đã phát triển và vào đầu những năm 1800, tranh tường hoặc phong cảnh đầy đủ đã được giới thiệu. Năm 1839, Charles Harold Potter đến từ Anh đã giới thiệu một cỗ máy in bốn màu với thiết kế cắt trên các con lăn thay vì khối. Máy này có khả năng sản xuất 400 cuộn mỗi ngày. In tám màu được giới thiệu vào những năm 1850 và in 20 màu được giới thiệu vào năm 1874.


Ngành công nghiệp giấy dán tường tiến xa hơn và tràn ngập thị trường với giấy rẻ hơn và tay nghề kém chất lượng. Trong những năm cuối thập niên 1800 đến đầu những năm 1900, thị trường giấy dán tường đã suy giảm và ngành công nghiệp sơn trở nên phổ biến, khiến mọi người tránh xa giấy dán tường. Trong khi sự suy giảm hình nền này đang diễn ra, nhà sản xuất hình nền cảnh báo và tiến bộ hơn nhận ra rằng anh ta phải cải thiện thiết kế và chất lượng của mình. Điều này dẫn đến việc phát minh ra giấy dán tường của Ferdinand Sichel vào năm 1888.


Thế kỷ 20 đã cách mạng hóa ngành công nghiệp giấy dán tường. Máy dán hình nền hỗ trợ làm cho quá trình nhanh hơn. Năm 1920, việc phát minh ra máy màn hình cơ học cho phép sản xuất nhiều loại giấy dán tường hơn. Điều này đã giúp mở đường cho hình nền phát triển trong Thời đại Victoria. Các nghệ sĩ đã sử dụng giấy dán tường như một pallet cho các thiết kế đầy màu sắc và rực rỡ của họ. Thời đại Victoria yêu thích hình nền đã dẫn đến nỗi ám ảnh của những năm 1920. Trong những năm 1920, hàng trăm triệu cuộn giấy dán tường đã được bán, và thời kỳ này đã được trao cho biệt danh Thời đại hình nền cũ.


Ngay cả với sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, giấy dán tường cũng không bền. Nó dễ dàng bị hư hỏng bởi nước, rách hoặc bị cạo. Để biến đổi hình nền từ tinh tế sang bền, nhựa đã được giới thiệu cho ngành công nghiệp sau Thế chiến II. Sự bổ sung này là sự khởi đầu của sự phát triển từ giấy dán tường đến tường. Nhựa đã cho hình nền chống vết bẩn, làm cho nó bền hơn và mạnh mẽ hơn. Ngay cả với những đặc điểm mới này, hình nền không phổ biến với Thời đại hiện đại mới.


Bây giờ có vẻ như hình nền đang cố gắng để trở lại. Đối với những người gợi nhớ về quá khứ đầy màu sắc của người Trung Quốc, tranh tường vẽ tay của các nhà thờ và lâu đài cũ của Anh, và màu sắc mạnh mẽ của Thời đại Victoria; những tiến bộ công nghệ mới của tấm phủ tường đang xuất hiện trong thị trường dân cư và thương mại.


Ngày nay, việc phủ tường là một sự thay đổi mới mẻ đối với các bức tường được sơn. Lớp phủ tường không chỉ có thể được sử dụng để thêm màu sắc đa chiều cho các bức tường, nó cũng có thể được sử dụng để thêm một loạt các kết cấu cho các bức tường và làm cho bức tường buồn tẻ trông mới mẻ và rực rỡ. Không giống như sơn, tấm phủ tường cung cấp cho bạn tùy chọn để tái tạo nghệ thuật trong nhà của bạn với một phần chi phí. Nếu bạn chưa thử tính linh hoạt của việc phủ tường, có lẽ đã đến lúc nhìn vào quá khứ để tạo cho ngôi nhà của bạn một màu sắc sặc sỡ và nhiều họa tiết hơn